NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY.

        Gần giống với thang máy truyền thống thì những bộ phận cơ bản của thang máy đều được giữ nguyên ví dụ như : hệ thống cảnh bảo an toàn, giếng thang nhằm mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

 

Thang máy không phòng máy là gì ?

Hình ảnh minh họa 2 loại thang máy.
 

        Hiểu đơn giản đây là loại thang máy hoạt động bằng động cơ chuyên dụng. Sản phẩm này có thiết kế riêng biệt buồng máy được đặt trên tầng cao nhất của thang và không có phòng máy.
        Loại thang này máy không có hố pit thường được lắp đặt trong những tòa nhà, công trình bị khống chế chiều cao. Vì đặc tính không phải xây dựng phòng máy riêng nhưng vẫn có thể dùng thang để thuận tiện trong việc di chuyển.

        Các bộ phận cấu tạo nên thang máy đều được thiết kế và tích hợp trong hố thang giúp tối đa hóa không gian và diện tích phù hợp cho các khách hàng muốn sự đơn giản và gọn gàng.

 

 

Đối với thang máy không phòng máy có 4 bộ phận chính gồm :

Hình ảnh minh họa cấu tạo của thang máy không phòng máy.

 

1. Hệ thống điều khiển dẫn động cửa thang.

        Hệ thống này được sử dụng bộ biến đổi tần số -  điện áp đảm nhiệm nhiệm vụ điều khiển tốc độ của động cơ. Đồng thời giúp xác định chính xác vị trí của cabin qua đó thang có thể đóng – mở tùy vào mục đích của người sử dụng. Dựa trên bộ điều khiển dẫn động cũng giúp thang có thể vận hành hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

2. Hệ thống truyền động của thang máy.

        Đảm nhiệm vai trò làm cho thang máy di chuyển với cáp tải chuyên dụng. Với kích thước nhỏ không cần sử dụng chất bôi trơn như (dầu – nhớt) giúp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt hơn nhờ hệ thống truyền động này giúp ngăn cho thang máy không chạy trong trường hợp mất phanh.

3. Hệ thống điều khiển trung tâm (CPU).

        “ Bộ não “ có nhiệm vụ xử lý thông tin và điều khiển toàn bộ nguyên lý hoạt động của thang máy theo nhu cầu của người sử dụng.

        Với hệ thống điều khiển gia tốc của thang máy sử dụng bộ biến đổi tần số -  điện áp nhằm mục đích điều khiển sự vận  hành của momen động cơ và tốc độ của thang máy.

        Giúp thang dừng đúng với tầng đã chọn đảm bảo an toàn, vận hành một cách mượt mà và tiết kiệm điện năng.

4. Hệ thống an toàn.

        Đây là hệ thống phòng ngừa tình trạng lệch pha, mất pha hay quá tải của thang. Được tích hợp bộ giới hạn tốc độ, thắng cơ và hệ thống có chứ năng chống trôi thang tự do. Ngoài ra, thang máy cũng có thiết kế của bộ cứu hộ tự động không những thế bên trong thang còn đuợc thiết kế nút khẩn cấp để người dùng bên trong có thể liên lạc được với bên ngoài.

 

Nguyên lý hoạt động của thang máy không có phòng máy.


Hình ảnh: BẢNG VẼ SƠ ĐỒ THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY.

 

        ● Sau khi nhận được tính hiểu từ bảng điều khiển thì bộ điều khiển của thang máy sẽ thực nhiện nhiệm vụ cấp điện cho động cơ kéo khiến cho puli quay.

        ● Cáp nâng thang sẽ tác động lực lên toàn bộ hệ thống treo, lúc này cabin sẽ chuyển động lên - xuống theo đường rail dẫn lên – xuống dựa trên lệnh di chuyển mà người dùng mong muốn.

        ● Khi đúng số tầng đã chọn cabin sẽ tự dừng lại đồng thời cửa cabin và cửa thang sẽ mở ra cùng lúc kéo theo hệ thống khóa liên động giúp an toàn cho người dùng.

       ● Trong trường hợp cabin vượt quá vận tốc cho phép thì bộ khống chế tốc độ ( Governo ) lập tức được kích hoạt khiến cho bộ thắng cơ kẹp cabin lại nhằm mục đích giảm tốc độ di chuyển của cabin. Khi đó vận tốc cảu cabin sẽ hoạt động lại bình thường.

 

Ưu điểm của thang máy không phòng máy.

Hình ảnh thang máy gia đình được lắp đặt hoàn thiện.

  • ● Giúp tiết kiệm điện năng : Sử dụng các sản phẩm công nghệ mới và khả năng ưu việc mà nó mang lại có thể giúp khách hàng tiết kiệm 20 - 25% điện năng tiêu thụ.
  • ● Giảm thiểu ô nhiễm : Với đặc điểm riêng không có phòng máy, thang máy Sơn Hà có thể giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường vì sản phẩm sử dụng máy kéo nên không cần tra dầu động cơ định kì nhờ đó tránh ô nhiễm đến mức tối đa.
  • ● Tăng tính thẩm mỹ : Vì không có phòng máy nên không gian sẽ không bị hạn chế nhờ đó giúp tăng tính thẩm mỹ trong ngôi nhà.
  • ● Tiết kiệm chi phí lắp đặt : Việc không phải phát xin thêm chi phí xây dựng phòng máy nên đây là lựa chọn của nhiều khách hàng giúp tiết kiệm một phần chi phí xây dựng.
  • ● Vận hành ổn định : Sử dụng động cơ công nghệ mới ( không hộp số ) giúp khả năng vận hành êm ái và ổn định hơn.

      Ngoài ra các cơ chế khi mất điện thang máy không phòng máy đều giống như thang máy bình thường. Tìm hiểu thêm nguyên lý hoạt động của thang máy điện và cách xử lý khi thang mất điện. 

        Hiện nay rất nhiều khách hàng đã tin dùng sản phẩm thang máy không phòng máy của công ty thang máy Sơn Hà. Với ưu điểm nổi bật kể trên thang máy không phòng máy được ứng dụng rộng rãi ở các công trình nhà phố, nhà liền kề có độ cao từ 3-5 tầng hoặc các tòa nhà văn phòng, công trình, chung cư có độ cao dưới 10 tầng.

 

Nguồn :https://thangmaysonha.com/kien-thuc

 


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY SƠN HÀ

TRỤ SỞ CHÍNH:  85 Nguyễn Văn Tố, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. HCM.

CN B.ẢO TRÌ QUẬN 12:  46/7d Tân Thới Nhất 1, Phường Tân Thới Nhất,  Quận 12, TP. HCM.

CN  HÓC MÔN, CỦ CHI:  Ấp 6, Xã Xuân Thái Sơn,  Huyện Hóc Môn, TP. HCM.

CN HÀ NỘI:  496 đường Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.

Điện Thoại: (+84) 02838 490 330 / 0911 07 6789 / 0909 324 689 / 0983 254 951.

Website: www.thangmaysonha.com - www.sonhaelevator.com.

Email: thangmaysonha@gmail.com.

HOTLINE TƯ VẤN LẮP MỚI: 0977 090 495 / 0983 254 951.

LIÊN HỆ BẢO TRÌ - SỬA CHỮA: 0909 324 689 / 0937 115 011.

chat zalo chat FB Gọi điện
0983 254 951