Thang máy tải khách

Thang máy tải khách

THANG MÁY TẢI KHÁCH TỐT, THANG MÁY TẢI KHÁCH HIỆN ĐẠI, THANG MÁY TẢI KHÁCH CHẤT LƯỢNG CAO

 

Nếu dùng từ TỐT, HIỆN ĐẠI, CHẤT LƯỢNG CAO để diễn tả thang máy tải khách thì cần hội tụ đặc điểm sau đây:

 

1. Điều khiển có lựa chọn:

Ở những tòa nhà, doanh nghiệp cài đặt chế độ tùy chọn cho thang máy tải khách, việc sử dụng này cần phải tuân thủ  theo quy định.

Ví dụ: một tòa nhà có 3 cây thang và 7 tầng thì người ta sẽ cài đặt thang thứ nhất lên tầng 3 rồi trở lại, thang thứ 2 lên tầng 5, thang thứ 3 lên tầng 7... Nếu ở chế độ tự động thì thang máy tải khách hoạt động theo chiều đang chạy, khi lên hay xuống thì đến đích mới có thể quay lại.

 2. Điều chỉnh thời gian đóng mở cửa:

Bạn có thấy phiền khi thang máy tải khách đóng cửa quá nhanh, nhưng lượng thời gian này hoàn toàn có thể cài đặt được nhờ máy tính. Thời gian này ảnh hưởng đến toàn bộ hành trình đi lên xuống trong tòa nhà. Nếu thời gian chờ cửa quá lâu, người sử dụng có thể nhấn nút đóng mở cửa nhanh để tiết kiệm thời gian khi không có ai bên ngoài.  

 3. Tập hợp đủ chiều, tự động hoàn toàn:

Điều khiển được lập trình vi xử lý tín hiệu gọi tầng sẽ lần lượt phục vụ các lệnh gọi theo chiều đang di chuyển, sau đó thang sẽ phục vụ chiều ngược lại.

 4. Tự động hủy lệnh đã gọi theo chiều ngược lại:

Khi thang đến tầng đăng kí cuối cùng để chuẩn bị đối chiếu phục vụ, các lệnh đã gọi theo chiều ngược lại sẽ bị huỷ.

 5. Tự động lưu giữ các lỗi xảy ra:

Điều đặc biệt là hệ thống thang có khả năng ghi nhớ 20 lỗi xảy ra trước đó để có thể nâng cao hiểu suất cho quá trình sửa chữa.  

 6. Tự động chạy về tầng chờ: 

Khi thang ở chế độ hoạt động bình thường, nếu không có bất kỳ lệnh gọi trong cabin hay lệnh gọi tầng nào, thang sẽ tự động chạy về tầng chờ để đợi đón khách sau một thời gian  tùy chỉnh.  

 7. Chế độ hoạt động ưu tiên:

Khi kích hoạt công tắc trạng thái trong hộp công tắc ưu tiên trên bằng điều khiển trong buông thang, cửa thang chỉ đóng được khi bấm giữ nút đóng cửa. Toàn bộ lệnh gọi ngoài tại các cửa tầng sẽ bị cô lập, thang chỉ thực hiện các lệnh gọi trong buồng thang.  

 8. Tự động tắt đèn, quạt trong buồng thang ở chế độ chờ phục vụ  khách:

Nếu thang dừng sau khoảng thời gian tùy chỉnh (mặc định là 10 phút), không có bất kỳ cuộc gọi nào thì đèn và quạt thông gió trong cabin sẽ tự động tắt cho đến khi có cuộc gọi mới (Tự động tắt /bật)

 9. An toàn đóng mở cửa nhờ mành hồng ngoại:

Cửa thang máy tải khách được lắp mành hồng ngoại (mắt thần) dạng thanh dài suốt dọc chiều cao của cửa. Điều này rất an toàn cho người sử dụng, khi có vật hay người đứng giữa cửa thì thang cửa sẽ giữ trạng thái mở chờ cho đến khi hết vật cản hoặc người thì thang sẽ tự động đóng lại.

10. Khóa thang khi không sử dụng:

Thang máy tải khách là loại thang được cài đặt thông minh nhất, vì lượng khách mà thang phục vụ mỗi ngày rất đông. Chức năng khóa thang sẽ giúp thang máy tải khách hoạt động linh hoạt hơn, tiết kiệm hơn. Khi chức năng này được kích hoạt bằng một công tắc dạng khóa tại của tầng, thang sẽ phục vụ hết các lệnh gọi trong cabin đã đăng kí trước đó, sau đó thang sẽ về tầng chính, tự động mở cửa, sau khoảng 10 giây sẽ đóng cửa tắt điện đèn quạt, thang sẽ ở trạng thái không phục vụ.  

11. Chức năng bảo vệ quá tải:

Mỗi thang máy tải khách sẽ có một trọng tải nhất định, khi vượt quá trọng tải cho phép thì thang cửa thang sẽ không đóng lại và phát tín hiệu cảnh báo để người bên trong ra bớt bên ngoài nhằm giảm trọng tải.  

12. Bỏ qua các lệnh gọi tầng khi thang chở đủ tải:

Khi thang đi lên hoặc xuống mà trong cabin đủ tải trọng thì thang sẽ không dừng lại ở các tầng có lệnh gọi. Điều này cho thấy thang máy tải khách rất thông minh và linh hoạt.  

13. Bảo vệ chống vượt tốc: 

Trong trường hợp buồng thang chuyển động vượt quá tốc độ định mức, Bộ khống chế tốc độ sẽ được kính hoạt và tác động lên hệ thống phanh an toàn để dừng buồng thang lại.

14Đèn chiếu sáng và điện thoại nội đàm khẩn cấp: 

Trong trường hợp điện nguồn bị mất hoặc thang có sự cố dừng hoạt động mà không mở cửa, đèn cứu hộ sẽ tự động bật sáng, hành khách sử dụng điện thoại nội đàm – Intercom để liên lạc với nhân việt trực bên ngoài.  

15. Chức năng bảo vệ khi cáp tải có hiện tượng trượt trên puly: 

Hiện tượng trượt cáp thường xảy ra đối với thang máy tải khách. Nếu hành trình chạy thang lớn hơn thời gian cho phép (lớn nhất là 45 giây), có nghĩa là thang đã bị trượt cáp, thang sẽ ngưng hoạt động và chờ thợ thang máy đến khởi động lại hệ thống cáp và cabin.

16. Bảo vệ không vượt quá hành trình:

Quán tính khi cabin di chuyển lên xuống trong hố thang là rất lớn, nên hố PIT và phòng máy đều được lắp đặt công tắt giới hạn hành trình để cabin không vượt qua khỏi hành trình được định sẵn này, vì điều này rất nguy hiểm cho người bên trong cabin.  

17. Bảo vệ hệ thống khi bộ điều khiển tốc độ bị lỗi: 

Thang sẽ bị rơi vào trạng thái dừng khẩn cấp ở bất kì trạng thái hoạt động nào nếu phát hiện thấy bộ điều khiển tốc độ (Biến tần) bị lỗi.  

18. Cứu hộ tự động khi mất điện:

Trong trường hợp buồng thang đang di chuyển mà có sự cố mất điện nguồn thì bộ cứu hộ tự động sẽ dùng nguồn điện của bộ lưu điện UPS đưa buồng thang về tầng gần nhất và mở cửa cho khách ra ngoài. Buồng thang sẽ dừng tại tầng đó, và sẽ tự động hoạt động khi có điện trở lại.

19. Bảo vệ mất pha, lệch pha, ngược pha, quá dòng:

Trong trường hợp nguồn điện có sự cố trên các pha, hệ thống sẽ tự động ngắt hoạt động của thang để bảo vệ động cơ và các thiết bị điện.

20. Bảo vệ khi có báo cháy:

Khi thang đang hoạt động có tín hiệu báo cháy của tào nhà thì ngay lập tức thang máy sẽ về tầng mặt định và mở thang ra, đồng thời trên đèn hiển thị sẽ bao tín hiệu báo cháy, thang máy sẽ hoạt động lại khi hết tín hiệu bao cháy.

 

CẤU TẠO THANG MÁY TẢI KHÁCH:

Thang máy tải khách được chia làm 2 loại cơ bản là thang máy có phòng máythang máy không phòng máy

 

 

BẢN VẼ KỸ THUẬT CỦA THANH MÁY CÓ PHÒNG MÁY VÀ THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY:

 

 


SỰ KHÁCH BIỆT GIỮA THANG MÁY CÓ PHONG MÁY VÀ THANG MÁY KHÔNG PHÒNG MÁY:

 

Khái niệm:

Thang có phòng máy Thang không phòng máy

Là loại thang có phòng máy trên cùng dùng để đặt tủ điện và máy kéo.

Loại máy kéo sử dụng là loại có hộp giảm trục vít hoặc loại không có hộp giảm tốc trục vít (thường gọi là có hộp số hoặc không hộp số).

Là loại thang mà máy kéo được đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng, hoặc trong giếng thang máy.

 

 

Ưu điểm:

Thang có phòng máy Thang không phòng máy

Linh hoạt trong thiết kế, có thể sản xuất theo yêu cầu.

Cứu hộ dễ dàng, bảo trì bảo dưỡng đơn giản.

Hố thang yêu cầu nhỏ hơn thang không phòng máy nếu cùng trọng tải và tốc độ.

 

Động cơ không hộp số kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian.

Không mất chi phí xây dựng phòng ốc. 

Tiết kiệm 40% năng lượng tiêu thụ. 

Giảm thiểu tiếng ồn, giảm thiểu tối đa sự rung lắc về cơ khí.

Độ ổn định cao, an toàn, thân thiện với môi trường.

 

Nhược điểm

Thang có phòng máy Thang không phòng máy

Bất lợi khi tòa nhà bị khống chế về chiều cao (2200m)

Vận hành ồn hơn so với loại thang không phòng máy.

Có thể gây ô nhiễm môi truờng do dầu hộp số thay thế định kỳ.

Thêm chi phí cho phần xây dựng phòng máy ở phía trên.

Chi phí bảo trì cao, bảo dưỡng phức tạp

Cứu hộ khó khăn khi mất điện

Phải tuân theo tiêu chuẩn của hãng sản xuất ngay từ đầu mới có giá tốt nhất.

Hố thang yêu cầu lớn hơn thang có phòng máy nếu cùng trọng tải và tốc độ.

 

Từ những so sánh trên chúng ta có thể đi đến những nhận xét qua rằng: Thang máy không phòng máy là loại thế hệ sau tân tiến nhiều cải cách hơn nó được ví như cái laptop mỏng gọn nhẹ còn thang máy có phòng máy thì giống như một cái máy tính để bàn vậy to và nặng nề. Chính vì vậy mà loại không phòng máy có giá cả đắt hơn hẳn khoảng 30-40% nhưng nó lại lại đem lại nhiều lợi ích khác nhu bạn không phải xây thêm 1 tầng để phòng máy và kiến trúc lại gọn nhẹ hơn.

Vậy lựa chọn loại thang máy nào còn tùy thuộc vào khả năng tài chính, điều kiện xây dựng của gia chủ cũng như sở thích riêng của từng người.

Hiện tại Công Ty Thang Máy Sơn Hà chúng tôi đang cung cấp cả 2 loại thang máy này trên phạm vi toàn quốc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được “mục sở thị’’ cả 2 dòng này để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Công ty THANG MÁY SƠN HÀ cam kết toàn bộ qui trình chọn lựa thiết bị vật tư nhập khẩu, sản xuất đến thi công lặp đặt tại công trình đều được giám sát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Sản phẩm thiết bị thang máy được chứng nhận Hợp qui và được kiểm định an toàn trước khi đưa vào sử dụng.

Các loại sản phẩm THANG MÁY SƠN HÀ được bảo hiểm trên toàn quốc và được dịch vụ chăm sóc khách hàng hỗ trợ 24/7. Để tư vấn báo giá về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY SƠN HÀ 

TRỤ SỞ CHÍNH:  85 Nguyễn Văn Tố, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp.HCM.

CN BẢO TRÌ QUẬN 12:  46/7d Tân Thới Nhất 1, Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM.

CN  HÓC MÔN, CỦ CHI:   Ấp 6, xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

CN HÀ NỘI:   496 đường Kim Giang, xã Thanh Liệt, H.Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.

Điện Thoại:  (+84) 02838 490 330  /  0911 07 6789  /  0909 324 689  /  0983 254 951.

Website: www.thangmaysonha.com - www.sonhaelevator.com.

Email: thangmaysonha@gmail.com.

 

HOTLINE TƯ VẤN LẮP MỚI: 0977 090 495 / 0983 254 951.

LIÊN HỆ BẢO TRÌ - SỬA CHỮA: 0909 324 689 / 0937 115 011.

Xem thêm...
chat zalo chat FB Gọi điện
0983 254 951