Linh kiện thang máy

Linh kiện thang máy

Linh kiện thang máy là thông tin chi tiết mà Công ty TNHH KT Tự động và Thang máy Sơn Hà dùng để giới thiệu giúp khách hàng hiểu hơn về thang máy và những yếu tố cấu thành nó. Khi khách hàng nắm bắt được các thiết bị linh kiện trong thang máy sẽ hiểu hơn về hoạt động của nó.


Linh kiện thang máy là những thiết bị chi tiết nhỏ bên trong thang máy và bên ngoài thang máy. Mỗi một linh kiện thang máy có một chức năng riêng biệt và quan trọng trong thang máy.


Phụ kiện thang máy bao gồm các thiết bị sau: ray dẫn hướng, ray đối trọng, guốc trượt, động cơ, biến tần, tủ điều khiển, ….

 

Từng bộ phận trong linh kiện thang máy bao gồm:

1/ Linh kiện điện :

Tủ điều khiển chính: các loại tủ như PLC Mitsubishi-Japan, Bộ vi xử lý Bo Step,…

Board mạch điều khiển.

Biến tần: Giúp đảm bảo cung cấp đủ dòng điện thay đổi tần số từ đó điều khiển tốc độ lên xuống của thang máy. Các hãng sản xuất biến tần phổ biến hiện nay: FUJI, SICOR,…

Linh kiện khác: Các dây điện nối trong hệ thống mạch điện.

 

2/ Các bộ phận trong cabin:

Nút bấm: Hệ thống các nút bấm sẽ bị mờ do quá trình sử dụng lâu dài, khó bấm do bụi bẩn tích tụ, vì vậy cần phải thay thế các nút bấm mới để thuận lợi hơn cho quá trình sử dụng.

Trần cabin: Nhằm thiết kế tạo không gian rộng rãi và an toàn cũng như thẩm mỹ mà trần cabin được thiết kế ra.

Sàn cabin: Đây là bộ phận được sử dụng nhiều nhất, chịu áp lực lớn nhất trong toàn bộ cabin. Sàn cabin thường được lát đá hay lát gỗ, trong quá trình sử dụng rất dễ bị bong tróc, vỡ đá cần thay thế sửa chữa.

 

3/ Hộp điều khiển:

Tay vịn: Tay vịn là phụ kiện không thể thiếu trong mọi công trình thang máy bởi những lợi ích mà nó đem lại cũng như tăng tính thẩm mỹ. Có rất nhiều mẫu tay vịn như tay bản dẹp, bản tròn, hoa văn cùng với chất liệu tay vị đa dạng như inox, gỗ, kính,.. giúp khách hàng lựa chọn theo yêu cầu.

Cửa tầng: Cửa tầng dễ bị các tác động từ con người bên ngoài do va chạm các đồ vật hành lý mang theo. Cửa tầng có nhiều loại như cửa tầng mở trung tâm, cửa tầng 1 cánh lùi phía sau, của tầng 3 cánh lùi 1 phía, cửa tầng 4 cánh mở trung tâm,.. với các hoa văn họa tiết trang trí cũng rất đa dạng như inox hoa văn vàng, inox vàng trơn, hay inox trắng bóng, kính trong,…

Hệ thống đèn chiếu sáng: Tuổi thọ của mỗi loại đèn là khác nhau và cũng không có loại đèn nào là tồn tại vĩnh viễn để có thể sử dụng được, chính vì vậy mà hệ thống đèn chiếu sáng luôn được kiểm tra thay thế để đảm bảo cung cấp ánh sáng cho cabin và người sử dụng.

 

4/ Máy kéo:

Máy kéo có hộp số của các hãng như: SICOR, MITSUBISHI,…

Máy kéo không hộp số: FUJI, MONTANARI,…

Máy kéo thang máy.

 

5/ Truyền động cửa: Truyền động cửa 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh.

Hệ thống an toàn:Hay còn gọi là mắt thần trong quá trình sử dụng bị hao mòn, sử dụng không đúng cách cũng như không đúng mục đích làm cho mắt thần bị hỏng. Khi hỏng thiết bị an toàn, người sử dụng sẽ rất lo lắng về độ an toàn của nó bởi nó có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

 

6/ Ray và các phụ kiện khác:

Hệ thống bảng hướng dẫn sử dụng trong và ngoài cabin: theo thời gian các bảng hưỡng dẫn được dán bên trong và ngoài cabin sẽ bị mờ, bong tróc , hỏng hóc,…làm cho người sử dụng không thể nhìn được và đọc hướng dẫn khi sử dụng. Vậy nên khi có sự cố sảy ra sự hỏng hóc cần phải được thay thế ngay lập tức.

 

Quý khách có thể tham khảo một số mẫu thang máy gia đình của chúng tối dưới đây hoặc để tư vấn báo giá về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY SƠN HÀ 

TRỤ SỞ CHÍNH:  85 Nguyễn Văn Tố, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM.

CN BẢO TRÌ QUẬN 12:  46/7d Tân Thới Nhất 1, Tân Thới Nhất,  Quận 12, TPHCM.

CN  HÓC MÔN, CỦ CHI:  Ấp 6, Xã Xuân Thái Sơn,  Huyện Hóc Môn, TPHCM.

CN HÀ NỘI:   496 đường Kim Giang, xã Thanh Liệt, H.Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.

Điện Thoại:  (+84) 02838 490 330  /  0911 07 6789  /  0909 324 689  /  0983 254 951.

Website: www.thangmaysonha.com - www.sonhaelevator.com.

Email: thangmaysonha@gmail.com.

 

HOTLINE TƯ VẤN LẮP MỚI: 0977 090 495 / 0983 254 951.

LIÊN HỆ BẢO TRÌ - SỬA CHỮA: 0909 324 689 / 0937 115 011.

Xem thêm...
chat zalo chat FB Gọi điện
0983 254 951