CẤU TẠO THANG MÁY TẢI THỰC PHẨM.

CẤU TẠO THANG MÁY TẢI THỰC PHẨM.

        Khác với các loại thang máy thông thường thang máy tải thực phẩm có kích thước nhỏ (50-500kg) không kèm người di chuyển, hệ thống nút điều khiển tầng chỉ bố trí duy nhất ngoài cửa của mỗi tầng hoặc chỉ trong cabin.
        Thang máy tải thực phẩm được thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng với công năng chính là chuyên chở những hàng hóa nhẹ, thực phẩm, đồ gia dụng được Công ty TNHH KT Tự dộng và Thang máy Sơn Hà thi công lắp đặt.
        Được phổ biến rộng rãi tại các nhà hàng, quán coffee, khách sạn, trường học, xí nghiệp, nhà cao tầng, bệnh viện… Giúp giảm thiểu đối đa thời gian và sức lực bên cạnh đó còn giúp thực phẩm đến tay khách hàng nhanh hơn và đẹp mắt nhất.

Hình ảnh thang máy tải thực phẩm.

Các tính năng của thang tải thực phẩm.

  • Mở cửa an toàn: khi thang dừng đúng tầng cần phục vụ thì cửa mới được mở, và loại cửa được sử dụng là cửa mở thang không chạy. 
  • Hệ thống tự động dừng tầng: Khi đến tầng cần phục vụ thang máy sẽ tự động dừng lại. Nhờ sử dụng hệ thống đếm tầng Sensor và nam châm mà thang máy dừng lại tại tầng phục vụ một cách chính xác tuyệt đối.
  • Trang bị chuông báo dừng tầng: Để biết được thang máy tải thực phẩm đã đến tầng phục vụ, thang máy đã được trang bị một hệ thống chuông báo dừng tầng. Khi người dùng đang bận việc gì hoặc đi đâu đó chuông báo sẽ là tín hiệu giúp người dùng nhận biết được thang máy đã kết thúc hành trình phục vụ. 
  • Chuông báo quá tải: Tại bất cứ loại thang máy nào đều được trang bị bộ phận này. Thang máy tải thực phẩm cũng không thể thiếu. Sở dĩ phải có bộ phận này để đảm bảo thang máy được bền bỉ và có tuổi thọ lâu nhất khi tải đúng trọng lượng của nó. Khi bạn để thực phẩm trong thang máy quá tải thì bộ phận chuông báo quá tải sẽ hoạt động, cho đến khi thang máy để đủ tải trọng thì bộ phận này sẽ tự động ngắt.
  • Hệ thống đèn trong Cabin: Khi thang hoạt động hệ thống đèn sẽ tự động phát sáng, và khi thang dừng hoạt động thì hệ thống đèn chiếu sáng sẽ tự tắt.
  • Hệ thống phanh an toàn: Thang máy thực phẩm được trang bị hệ thống thắng đĩa được lắp đặt sau motor máy kéo. Đối với thang máy tải thực phẩm hệ thống thắng cơ an toàn cần được lắp đặt và đảm bảo được sự êm ái và an toàn nhất khi thang dừng lại. Bởi thực phẩm vận chuyển có thể là những món ăn tại các nhà hàng, để tránh xô đổ thì hệ thống phanh êm, an toàn là rất cần thiết.

Cấu tạo thang máy tải thực phẩm.

Hình ảnh bảng vẽ tham khảo cấu tạo thang máy tải thực phẩm.

 

        Để lắp đặt một chiếc thang máy tải thực phẩm tùy vào nhu cầu sử dụng mà số lượng bộ phận và linh kiện cũng khách nhau. Mỗi một bộ phận đều mang những đặc điểm và chức năng riêng biệt của chúng nhờ đó giúp thang máy thực hiện đúng nhiệm vụ và vận hành êm ái nhất.

Máy kéo.

        Hay còn được biết tới là mô tơ kéo là thiết bị quan trọng. Bộ phần này truyền động theo nguyên lý ròng rọc, tác động chính giúp canbin di chuyển lên xuống. 

Hệ thống điều khiển.

        Là nơi tiếp nhận và xử lý các thông tin được truyền tới tuy nhiên đối với thang máy tải thực phẩm thì bộ phận này có kích thước nhỏ hơn so với thang máy tải người vậy nên sẽ không tốn quá nhiều diện tích lắp đặt.

Rail dẫn.

        Giúp giữ thăng bằng cho cabin di chuyển theo đúng hướng hành trình.

Cabin.

        Đối với thang máy tải thực phẩm thì thang cabin được thiết kế đặc trưng để phù hợp với nhiệm vụ vận chuyển thực phẩm. Cabin được chia thành các ngăn để đặt thức ăn và giúp chúng cố định để giữ thăng bằng.

Cảm biến.

        Chức năng chính là phát hiện vật cản ở cửa thang để nhằm tăng tính an toàn trong quá trình sử dụng.

 

Để lắp đặt hoàn thiện một thang mấy cần rất nhiều yếu tố cấu thành. Riêng đối với sản phẩm thang tải thực phẩm phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bên trong cabin thang

 

 

Nguồn :https://thangmaysonha.com/kien-thuc

 


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY SƠN HÀ

TRỤ SỞ CHÍNH:  85 Nguyễn Văn Tố, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM.

CN B.ẢO TRÌ QUẬN 12:  46/7d Tân Thới Nhất 1, Phường Tân Thới Nhất,  Quận 12, TPHCM.

CN  HÓC MÔN, CỦ CHI:  Ấp 6, Xã Xuân Thái Sơn,  Huyện Hóc Môn, TPHCM.

CN HÀ NỘI:  496 đường Kim Giang, Xã Thanh Liệt, HuyệnThanh Trì, Thành phố Hà Nội.

Điện Thoại: (+84) 02838 490 330 / 0911 07 6789 / 0909 324 689 / 0983 254 951.

Website: www.thangmaysonha.com - www.sonhaelevator.com.

Email: thangmaysonha@gmail.com.

HOTLINE TƯ VẤN LẮP MỚI: 0977 090 495 / 0983 254 951.

LIÊN HỆ BẢO TRÌ - SỬA CHỮA: 0909 324 689 / 0937 115 011.

chat zalo chat FB Gọi điện
0983 254 951