NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THANG MÁY ĐIỆN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI THANG MÁY MẤT ĐIỆN.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THANG MÁY ĐIỆN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI THANG MÁY MẤT ĐIỆN.

        Ở bài viết trước chúng ta đã cũng nhau tìm hiểu về các thành phần chi tiết cơ bản cấu thành nên chiếc thang máy. Hôm nay, chúng ta cùng nhau giải đáp 1 số thắc mắc về nguyên lý hoạt động của thang máy cùng Thang Máy Sơn Hà nhé !
 

Đối với thang máy đang hoạt động.


Hình ảnh minh họa nguyên lý hoạt động của thang máy.

 

        Khi khách hàng (người sử dụng) ấn nút thang máy tín hiệu này từ các nút bấm nhanh chóng được truyền đến hệ thống điều khiển. Hệ thống sẽ nhận tín hiệu và tiến hành “phân công nhiệm vụ” cho các bộ phận liên quan
       Khi động cơ quay làm cho ròng rọc chuyển động lúc đó puly sẽ tác dụng lực giúp dây cáp di chuyển và kéo cabin thang theo hướng đã được thiết lập hoặc ngược lại động quay ngược chiều thì puly cũng quay theo chiều ngược lại và thang máy di chuyển ngược lại theo chiều đã được thiết lập.

        Và quy trình trên sẽ được lặp đi lặp nhiều nhiều lần trên ngày vậy nên hãy bảo trì-bảo dưỡng thang máy định kì để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé.

        Để được tư vấn về các vấn đề liên quan đến bảo trì, sửa chửa, cải tạo, lắp đặt  thang máy hãy truy cập thông qua website : https://thangmaysonha.com/ hoặc liên hệ  0983 254 951 ( Mr Khanh )

 

Đối với thang máy bị mất điện

 

Hình ảnh minh họa.

 

        Chắc hẳn trong số chúng ta ai vẫn còn quan ngại về việc mất điện khi đang di chuyển trong thang máy. Vậy nguyên lý hoạt động của thang máy mất điện ra sao và xử lý như thế nào khi thang máy bị mất điện như thế nào là hiệu quả nhất.

        Đối với các thang máy ngày nay thì hệ thống cứu hộ tự động cùng các thiết bị dự trữ điện được lắp đặt bên trong sẽ đưa thang máy khi mất điện tự động di chuyển về tầng gần nhất và dừng lại lúc này cửa sẽ được mở để người bên trong thoát ra. Và khi có điện thang sẽ hoạt động lại bình thường cùng với đó ắc quy cũng sẽ được sạc.

        Bên cạnh đó tùy vào nhu cầu thì những thang máy có trang bị đèn-quạt-tín hiệu báo động tự động khi mất điện sẽ tự kích hoạt nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất khi sự cố xảy ra.

 

Cách xử lý tốt nhất khi thang máy bị sự cố.

  • - Đầu tiên hãy giữ bình tĩnh : Trong trường hợp này hãy hít thở sâu giữ bình tĩnh và không nên hoảng hốt để tránh làm những người bên cạnh bất an.
  • - Gọi cứu hộ dựa trên số điện thoại được dán trên bảng hướng dẫn sử dụng hoặc hoặc liên lạc với người bên ngoài qua số điện thoại khẩn cấp.
  • - Nhấn nút gọi điện thoại (chuông báo) để người bên ngoài phát hiện.
  • - Không nên phá cửa thang bởi cửa thang máy được liên kết với bộ truyền cửa khi bị một lực lớn tác dụng bộ truyền cửa này có thể bị hỏng và khiến cửa thang bị kẹt gây khó khăn trong việc cứu hộ.
  • - Đối với các thang máy không được trang bị hệ thống đèn tự động khi mất điện thì hãy tìm một công cụ chiếu sáng như đèn flash điện thoải để giảm căng thẳng. Tuyết đối không sử dụng sử dụng bật lửa bởi rất dễ gây ra cháy nổ và tiêu tốn lượng oxi trong thang vì lúc này quạt sẽ ngưng quay lượng oxi duy nhất được cung cấp có thể hít thở là nhờ lỗ thông gió.

Nguồn :https://thangmaysonha.com/kien-thuc

 


CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG VÀ THANG MÁY SƠN HÀ

TRỤ SỞ CHÍNH:  85 Nguyễn Văn Tố, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. HCM.

CN B.ẢO TRÌ QUẬN 12:  46/7d Tân Thới Nhất 1, Phường Tân Thới Nhất,  Quận 12, TP. HCM.

CN  HÓC MÔN, CỦ CHI:  Ấp 6, Xã Xuân Thái Sơn,  Huyện Hóc Môn, TP. HCM.

CN HÀ NỘI:  496 đường Kim Giang, Xã Thanh Liệt, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.

Điện Thoại: (+84) 02838 490 330 / 0911 07 6789 / 0909 324 689 / 0983 254 951.

Website: www.thangmaysonha.com - www.sonhaelevator.com.

Email: thangmaysonha@gmail.com.

HOTLINE TƯ VẤN LẮP MỚI: 0977 090 495 / 0983 254 951.

LIÊN HỆ BẢO TRÌ - SỬA CHỮA: 0909 324 689 / 0937 115 011.

chat zalo chat FB Gọi điện
0983 254 951